Lợi ích của môn bóng rổ

Bóng rổ đang là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh trong việc khuyến khích con em mình tập luyện thể thao. Hãy cùng Citysports.vn tìm hiểu lý do vì sao Bóng rổ được yêu thích đến vậy?

  1. Tập luyện Bóng rổ giúp tăng chiều cao và phát triển thể chất toàn diện

Bóng rổ là một trong những bộ môn thể thao có vai trò tích cực giúp các bé tăng cường thể chất, sự dẻo dai và đặc biệt giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Với Bóng rổ, các bé chỉ cần 1 quả bóng là có thể tự tập tại nhà hoặc tham gia chơi cùng bố mẹ và bạn bè. Nhưng để có thể phát huy được lợi ích phát triển chiều cao khi chơi bóng rổ, các bé phải đảm bảo được hướng dẫn huấn luyện đúng động tác kỹ thuật. Do vậy lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ là nên bắt đầu định hướng cho con tham gia chơi bóng rổ bài bản ngay từ thời gian đầu.

  1. Bóng rổ giúp trẻ tự tin hơn, mạnh dạn hơn

Bên cạnh lợi ích phát triên thể chất, một lý do nữa khiến Bóng rổ là môn thể thao lý tưởng cho con, phát triển kỹ năng giao tiếp. Thật sai lầm khi các bậc phụ huynh nghĩ rằng đây chỉ là môn thể thao vận động bởi việc tập luyện cùng đồng đội, phối hợp với nhau trong lúc chơi sẽ giúp các con mạnh dạn và tự tin hơn. Hơn thế nữa những bạn bè cùng lớp học bóng rỗ sẽ là đối tác hữu hiệu cho sự hòa đồng của bé.

  1. Bóng rổ Việt Nam đang vươn mình ra châu lục

Trong tương lai gần, Bóng Rổ Việt Nam sẽ trở thành môn thể thao số 2 sau Bóng đá. Đó là quyết tâm của ông Nguyễn Bảo Hoàng – Chủ tịch liên đoàn Bóng rổ Việt Nam. Để thực hiện được điều đó, các lãnh đạo đang hướng tới sân chơi bóng rổ học đường, từng bước đưa chương trình học Bóng rổ vào các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Không những thế, hàng năm luôn tổ chức các giải đấu nhằm tuyển chọn và phát triển các tài năng trẻ . Ví dụ như : Giải Bóng rổ U17 quốc gia, Giải bóng rổ Milo … Hay một số hoạt động bổ ích như : Hội trại tuyển chọn tài năng bóng rổ Junior NBA ( Jr.NBA) do Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) phối hợp cùng tập đoàn FrieslandCampina tổ chức. Ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây cũng có  các đội bóng rổ chuyên nghiệp VBA đang được các bạn trẻ yêu thích vì lối chơi đẹp mắt,cống hiến .

Ngoài các lý do trên còn rất nhiều điều hấp dẫn ở môn Bóng Rổ mà chúng ta chưa khám phá. Vậy còn chờ gi nữa, hãy cùng Citysports.vn tập luyện và trải nghiệm những điều tuyệt vời!

Hiện nay tại TT Citysports.vn có các lớp học vào tất cả các ngày trong tuần. Qúy phụ huynh liên hệ trực tiếp với Trung tâm để biết thêm chi tiết.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline:  090 219 6922 

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC BÓNG RỔ TẠI ĐÂY!

Trả lời

Gọi Ngay: 0902. 196. 922