Tại sao nên tập bóng rổ?

1/ Tốt cho sức khỏe tim mạch

Bóng rổ có thể giúp cho cơ thể tăng cường sức bền của hệ thống tim mạch, mỗi lần chơi bóng sẽ giúp cho nhịp tim của bạn tăng lên. Cải thiện sức bền tim mạch sẽ giúp trái tim của bạn ổn khỏe mạnh, giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim và đột quỵ sau này. Đồng thời, bóng rổ cũng là một môn thể thao giúp đốt cháy calo tuyệt vời. Chạy, nhảy và di chuyển với vận tốc cao khi chơi bóng rổ sẽ giúp cơ thể đốt cháy một lượng lớn calo, trung bình một người 75Kg có thể tiêu thụ hết 600 calo trong một giờ chơi bóng rổ.

2/ Cải thiện hệ cơ xương

Nhảy cao và các động tác chơi bóng rổ khác giúp hệ thống xương trong cơ thể bạn được cải thiệt rõ nét, xương chắc hơn và khả năng chịu đựng cao hơn. Khi chơi bóng rổ, những động tác bật nhảy sẽ chịu tác động của trọng lực từ đó các mô xương mới sẽ hình thành, đồng thời hệ cơ xương sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

3/ Tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật

Giống như các môn thể thao khác, bóng rổ có những luật chơi riêng. Tập luyện tính kỷ luật sẽ giúp mỗi người chơi tăng sự tập trung rèn luyện tính kỷ luật đồng đội.

4/ Tăng cường sức bền

Môn bóng rổ đòi hỏi người chơi phải vận động toàn bộ cơ thể, người chơi sẽ phát triển toàn diện như cơ chân, tay, cơ cổ hay lưng là những múi cơ rất quan trọng trong cơ thể

5/ Phát triển khả năng nhận thức

Bóng rổ đòi hỏi người chơi rất nhiều kỹ năng vận động và cũng là môn thể thao đòi hỏi sự nhận thức rất nhanh. Các nghiên cứu trên khía cạnh về sự nhận thức của não với môn bóng rổ đã chỉ rằng người chơi bóng rổ phải có được sự nhận thức cực kỳ nhanh và chính xác những gì đang xảy ra trên sân đấu và đưa ra quyết định cực kỳ nhanh chóng với trái bóng hay vị trí phòng thủ. Trong những môn thể thao tốc độ cao như bóng rổ thì bạn phải rèn luyện bản thân phải quan sát liên tục đồng đội và đối thủ đồng thời phải đưa ra những hành động tức thời trong sân đấu. Đây là kỹ năng quan trọng trong cuộc sống và công việc giúp bạn đưa những quyết định nhanh chóng.

6/ Giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Khi cơ thể bạn kiểm soát được stress sẽ giúp bạn tập trung hơn và có nhiều năng lượng hơn để hoàn thành các công việc khác. Không những vậy, tham gia lớp tập bóng rổ còn giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp và những người giao tiếp nhiều hơn sẽ ít gặp căng thẳng hơn và cũng sẽ có hệ thống miễn dịch tốt hơn.

7/ Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn

Bóng rổ thực sự là môn thể thao giúp mỗi người chơi có thể tự tin hơn. Với những môn thể thao đồng đội việc giao tiếp, thể thiên kỹ năng trên sân bóng hay thắng một trận đấu thực sự là những trải nghiệm bổ ích đối với mỗi người, đặc biệt là các em nhỏ để tự tin hơn bước vào đời.

Học Bóng Rổ Cùng Citysports - Citysports.vnHọc Bóng Rổ Cùng Citysports - Citysports.vnHọc Bóng Rổ Cùng Citysports - Citysports.vnHọc Bóng Rổ Cùng Citysports - Citysports.vn

ĐĂNG KÝ NGAY KHÓA HỌC BÓNG RỔ TẠI ĐÂY!

Trả lời

Gọi Ngay: 0902. 196. 922